ReadyPlanet.com
dot dot
bulletแบบร้าน 59,000
bulletแบบ 29,900 บาท
bullet แบบ 39,900 บาท
bulletแบบลูกชิ้นคั่ว
bulletแบบลูกชิ้นหมูปิ้ง
bulletแบบซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน
bulletแบบก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
bulletแบบก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น
bulletแบบก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
bulletแบบก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส
dot
รูปแบบแฟรนไชส์ มี 9 แบบให้เลือก
dot
bulletผลการตอบแทน
bulletแผนที่ร้าน
bulletGallery ร้านสาขาแฟรนไชส์
bulletสนใจสมัครแฟรนไชส์
bulletรายได้ 3,000 - 5,000 บาทต่อวัน
bulletเงื่อนไขการจองแฟรนไชส์
bulletวัตถุดิบส่งให้แฟรนไชส์ซี
bulletจุดเด่นแตกต่างไม่เหมือนใคร
dot
จุดเด่นแตกต่างไม่เหมือนใคร

dot
bulletอาชีพค้าขาย
bulletแฟรนไชส์น้ำผลไม้ปั่น
bulletน้ำผลไม้ปั่น
bulletอาหารจานเดียว
bulletลูกชิ้น
bulletลูกชิ้นหมู
bulletก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น
bulletธุรกิจเสริม
bulletเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวไม่ยากอย่างที่คิด
bulletก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
bulletก๋วยเตี๋ยวไก่
bulletอาชีพค้าขาย
bulletก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำขลุกขลิก
bulletก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบน
bulletสูตรก๋วยเตี๋ยว
bulletซอสปรุงรสก๋วยเตี๋ยว
bulletรสเด็ด
bulletก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด
bullet แฟรนไชส์
bulletก๋วยเตี๋ยว
bulletรูปภาพแฟรนไชส์
bulletคลิปวีดีโอ sme ชี้ช่องรวย
bulletคลิป ตลาดกลาง sme ชี้ช่องรวย
bulletแฟรนไชส์
bulletผงซุปก๋วยเตี๋ยว


ลูกชิ้นคั่ว
ก๋วยเตี๋ยวทะเล
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
ลูกชิ้นปิ้งรสเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส
แฟรนไชส์ซี่โครงหมูตุ๋น


ประชาสัมพันธ์ article

 

 

 

 

 

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวระดับกลาง ยังแรง แม้แข่งสูง
4 สิงหาคม 2547 17:12 น.

       ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวระดับกลางมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะมีภาวะการแข่งขันสูง ด้วยการสร้างความแตกต่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
       

       "ผู้จัดการรายสัปดาห์" ได้สำรวจความเห็นจากแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวระดับกลางที่เปิดในร้านในห้องแถว สแตนอะโลน และในฟูดเซ็นเตอร์ 4 แบรนด์ดัง คือ ก๋วยเตี๋ยวเต็กกอ, ก๋วยเตี๋ยวดอกเตอร์, ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน และก๋วยเตี๋ยวใบเตย ซึ่งพบว่ายังมั่นใจว่าธุรกิจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวในระดับนี้ยังไปได้สวย
       
       ปัจจุบันแฟรนไชส์ตลาดก๋วยเตี๋ยวจะแบ่งเกรดกันที่ราคา ซึ่งมีอยู่ 3 ตลาดใหญ่คือ 1.ตลาดล่าง หรือร้านก๋วยเตี๋ยวรถเข็นริมฟุตบาท ซึ่งถือว่ามีการแข่งขันสูงที่สุด เนื่องจากมีการลงทุนถูกที่สุดโดยใช้เงินแค่เพียงหลักหมื่นบาทเท่านั้นและแฟรนไชส์บางแบรนด์ลดหย่อนโดยอนุญาตให้ผ่อนจ่ายเงินได้ด้วยทำให้สามารถขยายตัวได้รวดเร็ว สำหรับตลาดนี้มักจะเน้นการขายในช่วงกลางคืน 2.ตลาดกลางระดับกลางนั้นจะต้องใช้เงินลงทุนสูงขึ้นเป็นหลักแสนต้นๆ โดยมีลักษณะเป็นร้านในห้องแถวหรือสแตนอโลน ส่วนใหญ่จะเน้นการขายเป็นอาหารมื้อเที่ยง และ 3.ตลาดบน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแบรนด์ดังที่ไม่เป็นแฟรนไชส์ และต้องใช้เงินลงทุนหลายล้านบาทเน้นพื้นที่ขายตามห้างสรรพสินค้า เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม หรือเย็นตาโฟมัลลิการ์ ฯลฯ

       แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวโอกาสที่น่าลงทุน
       

       ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยว 4 ราย ต่างมีความเห็นสอดคล้องว่าแม้ตลาดนี้จะแข่งขันกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันทางด้านทำเล รสชาติ และราคา แต่ก๋วยเตี๋ยวก็เป็นประเภทอาหารที่ยังคงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน อาศัยจุดเด่นของแต่ละแบรนด์ที่ต้องแตกต่างและคุณภาพที่น่าเชื่อถือ
       
       สมศักดิ์ ธีรภาพสกุลวงศ์ ผู้บริหารแฟรนไชส์ "ร้านเต็กกอ" กล่าวว่า ตลาดก๋วยเตี๋ยวขณะนี้มีการแข่งขันกันสูง มีแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมาก ทำให้ไม่สามารถขายกันแบบธรรมดาได้ ดังนั้นแต่ละแบรนด์ต้องมีการปรับรูปแบบ ราคากันมากขึ้น และแนวโน้มว่าการแข่งขันน่าจะมีมากขึ้นอีก
       
       
สำหรับการปรับตัวเพื่อตอบรับกับการแข่งขันของร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปหรือร้านรถเข็นถือว่าไม่ เรื่องยาก เนื่องจากการสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์ให้กับลูกค้า อย่างกรณีของลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวหรือคนเดินทางก่อนที่จะเข้าไปในร้านลูกค้าจะต้องมั่นใจก่อนว่าแบรนด์เต็กกอดีจริง ซึ่งตรงนี้เมื่อทำให้แบรนด์ สามารถการันตีได้ก็จะดึงลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น
       
       ส่วนการแข่งขันกับร้านทั่วไปในกรุงเทพฯ แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันที่ยากเนื่องจากมีร้านค้าเยอะ ร้านเต็กกอจึงต้องมีการปรับตัวให้แตกต่างจากร้านทั่วไปด้วยการตกแต่งร้านให้ดูสว่าง สะอาด อย่างมีคอนเซ็ปต์ โดยทางแฟรนไชซอร์จะเป็นผู้ออกแบบร้านให้แต่แฟรนไชซี่ต้องเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการตกแต่งเอง

       นอกจากนี้การแข่งขันกับร้านในห้างสรรพสินค้าถือเป็นการแข่งขันลำบากโดยเฉพาะกับร้านเดี่ยวๆ อย่างไรก็ตามเต็กกอไม่ใช่แบรนด์เกรดเอ แต่เป็นเกรดบีและซี ดังนั้นจึงไม่มีร้านในห้างสรรพสินค้า แต่หากต้องการจะเข้าห้างสรรพสินค้าคงต้องมีการปรับตัวหลายรูปแบบทั้งการปรับชื่อและรูปลักษณ์
       นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ เจ้าของแฟรนไชส์ "ก๋วยเตี๋ยวดอกเตอร์" กล่าวว่าตลาดก๋วยเตี๋ยวถือว่ามีการขยายตัวดีมากเพราะปัจจุบันสามารถเข้าถึงชุมชนได้เกือบทุกแห่ง จนกลายเป็นฟาสต์ฟูดเทียบชั้นกับข้าวแกงได้เลย ซึ่งจากการสำรวจของตัวเองตลอด 5 ปีที่ผ่านมาพบว่ามีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเท่าตัว
       
       คอนเซ็ปต์ของก๋วยเตี๋ยวดอกเตอร์ จะเน้นเรื่องความมีสุขภาพดีตลอดปี เพราะใช้ปลาเป็นจุดขาย และมีราคาไม่แพง แม้ว่าจะมีต้นทุนสูงกว่าก๋วยเตี๋ยวประเภทเนื้อทั่วไปแต่ก็สามารถแข่งขันกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันได้
       
       ภูริวิชญ์ บุญส่งกิจ เจ้าของร้านแฟรนไชส์ "ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบน" กล่าวว่าธุรกิจก๋วยเตี๋ยวหรือธุรกิจอาหารเป็นธุรกิจที่ดีกว่าธุรกิจประเภทอื่นเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยสี่ แม้ว่าในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจไม่ดีปริมาณการบริโภคอาหารจะน้อยลงแต่ก็ยังคงมีปริมาณการบริโภคอยู่ทำให้ธุรกิจตรงนี้สามารถดำรงไปได้

       ปัจจุบันภาวะการแข่งขันของตลาดก๋วยเตี๋ยวถือว่ามีเยอะเพราะทุกคนหันมาจับธุรกิจขายของกันหมด แม้แต่บริษัทผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับก๋วยเตี๋ยวอย่างโรงงานบะหมี่ก็มีการแตกไลน์เป็นแฟรนไชส์ร้านบะหมี่ขึ้นมา ด้วยการแข่งขันที่สูงทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวกระทุมแบนต้องหาจุดแตกต่างของตัวเองเพื่อเป็นจุดขายนั้นคือเรื่องของรสชาติและมาตรฐานของร้าน
       

       ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบนจะมีหนังหมูพะโล้เป็นส่วนประกอบสำคัญซึ่งตรงนี้จะเป็นตัวทำให้รสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่นี้แตกต่างจากที่อื่น และเป็นตัวเพิ่มรสชาติให้กับอาหารในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครเนื่องจากตลาดส่วนใหญ่จะเน้นการขายสินค้าจำพวกลูกชิ้นมากกว่า
       
       ปฐมพงษ์ อรรคศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิร์ค ไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เจ้าของร้านแฟรนไชส์ "ก๋วยเตี๋ยวใบเตย" กล่าวว่าตลาดก๋วยเตี๋ยว แฟรนไชส์ประเภทอาหารสามารถโตได้เรื่อยๆ แต่สิ่งสำคัญในการทำตลาดคือต้องสร้างความแตกต่างด้วยการมีจุดขายที่ชัดเจน เพราะขณะนี้มีแบรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นเยอะ
       
       ก๋วยเตี๋ยวใบเตยจะชูจุดขายการเป็นก๋วยเตี๋ยวเพื่อสุขภาพ โดยมีการคิดค้นสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ลูกชิ้นปลาสมุนไพร หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวสมุนไพรเพื่อสุขภาพรสฟักทอง ใบเตย ข้าวกล้อง มะเขือเทศ แครอท ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันเทรนด์ของผู้บริโภคเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพยังคงมีแนวโน้มไปได้ดี เนื่องจากปีนี้เป็นปี Food Safety รัฐก็มีการส่งเสริม ผู้บริโภคก็ฉลาดเลือกอาหารมากขึ้น ส่งผลให้บริษัทมีโอกาสทางการตลาดมากขึ้น

 

 

 

*** ออกรายการ "อร่อยคอนเฟิร์ม "

*** ร่วมโครงการแจกธุรกิจฟรี สร้างผู้ประกอบการใหม่ กับ นิตยสารและรายการ sme ชี้ช่องรวย

 

 ลูกชิ้นปิ้ง รสเด็ดชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดประวัติความเป็นมาก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน

ความเป็นมา article
ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ขายมาก่อน article
เงื่อนไขการลงทุน article
ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ article
ผลวิจัยคลอเรสเตอรอลก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน อนุสิทธิบัตร article
FRANCHISE อบรมก๋วยเตี๋ยวอนามัย article
คลิปออกรายการ sme ชี้ช่องราย article
คลิป วีดีโอ แฟรนไชส์รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน article
แฟรนไชส์สร้างอาชีพ article
แฟรนไชส์เครื่องดื่ม articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แฟรนไชส์
ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบน 1524/7 ตรงข้ามหอนาฬิกา ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 74110 ติดต่อแฟรนไชส์ : อภิวิชญ์ บุญส่งกิจ โทร. 081-9154985 , 081-3494642 , e-mail : rosded.net@gmail.com , ID LINE : @rosdednoodle